Tư vấn chọn balo đi phượt tiện lợi và phong cách

Bạn đam mê đi phượt để khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm những cung đường mới và bạn cần một chiếc balo đồng hành trong suốt chặng đường đi. Để giúp bạn chọn mua được chiếc balo du lịch phượt ưng ý, Seliux.com sẽ tư vấn chọn bạn cách balo đi phượt tiện lợi và phong cách.

1. Chọn mua có chất liệu bền, nhẹ, chống thấm

Đi phượt có nghĩa là bạn phải di chuyển rất nhiều dưới điều kiện thời tiết nắng gió hoặc mưa bão. Vì vậy chiếc balo mang theo cần phải đảm bảo các tiêu chí: bền, nhẹ và chống thấm tối đa.

Trước khi mua bạn nên nhờ người tư vấn nêu rõ loại vải may trên balo xem nó có bền bỉ hay không, có dễ phai màu không, trông có gọn nhẹ không và đặc biệt là có khả năng chịu được nhiều tác động không?

Tư vấn chọn balo đi phượt

2. Dung tích và kích thước balo

Để tư vấn chọn balo đi phượt phù hợp với bạn, chúng tôi cần biết kế hoạch phượt của bạn trong bao lâu. Thời gian đi hoặc những vật dụng mang theo quyết định dung tích, kích thước chiếc balo bạn cần mua.

– Nếu là chuyến đi 1 – 2 đêm, bạn nên chọn balo có dung tích 20 – 50L. Chuyến đi 2 – 3 ngày nên chọn 50 – 60L, chuyến đi 2 – 5 ngày chọn 60 – 80L, nếu đi lâu hơn 5 ngày chọn 80L.

– Cách chọn size balo phụ thuộc vào cỡ lưng của bạn. Lấy thước dây đo dọc sống lưng tính từ đốt sống cổ tới vòng tròn quanh bụng. Nếu kết quả từ 38 cm bạn nên chọn balo cỡ siêu nhỏ, 40 – 43cm chọn balo cỡ nhỏ, 45 – 48cm chọn balo cỡ vừa, từ 50cm trở lên chọn balo cỡ lớn, siêu trọng.

3. Thiết kế

Không giống như những balo khác, balo dùng với mục đích đi phượt hoặc leo núi thường dài hơn. Thiết kế chủ yếu theo chiều dài dọc theo lưng người dùng. Mục đích để balo ôm sát lưng, trọng lực dồn xuống dưới, thuận tiện khi di chuyển. Ngoài ra những ngăn bên hông của balo cũng được thiết kế nhỏ gọn để dân phượt có thể đựng chai nước hoặc các phụ kiện kèm theo.

Tư vấn chọn balo đi phượt

Mẹo chọn balo Hàn Quốc cho các bạn trẻ

Bắt đầu từ điện ảnh qua những bộ phim truyền hình ăn khách, cho đến nay làn sóng Hàn Quốc đang ngày càng lan tỏa đến giới trẻ Việt Nam từ ẩm thực, ngôn ngữ cho đến âm nhạc, thời trang. Hàng loạt mẫu mã quần áo, phụ kiện, balo…

4. Chú ý các ngăn trong balo

Balo đi phượt cần chứa giấy tờ tùy thân, bản đồ, quần áo, tiền bạc, thiết bị y tế, đồ vệ sinh cá nhân, lương thực khô…Do đó bạn cần chọn sản phẩm có nhiều ngăn bên trong hoặc ít ngăn nhưng phải rộng rãi và thoải mái. Ngoài ngăn chính thì ngăn phụ đều có những chức năng quan trọng của nó. Ví dụ: ngăn chính để quần áo, ngăn phụ để chai nước, áo mưa hoặc thuốc mang theo.

Tư vấn chọn balo đi phượt

Hy vọng với những tư vấn chọn balo đi phượt trên đây, các bạn trẻ có thể dễ dàng chọn ngay một chiếc balo đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn mình đặt ra. Hãy cân nhắc địa hình bạn thường đi phượt mà chọn balo cho phù hợp nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *